Close

วิธีการซื้อขายฟอเร็กซ์

 

สำหรับการซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ประสบความสำเร็จจำเป็นต้องมีความรู้ที่เพียงพอ มันจะช่วยหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดโง่ๆและลดความเสี่ยงในการสูญเสียเงิน

มันไม่ใช่คำถามของการเข้าร่วมสถาบันการศึกษาเฉพาะทางและได้รับประกาศนียบัตรด้านเศรษฐศาสตร์และการเงิน ประการแรกคือต้องเข้าใจหัวข้อให้ดีพอและสร้างมุมมองวัตถุประสงค์ของตลาดหุ้นและสิ่งที่จำเป็นสำหรับการซื้อขาย

 

 วิธีการซื้อขายฟอเร็กซ์1

 

วิธีการซื้อขายฟอเร็กซ์: ซื้อขายฟอเร็กซ์อย่างไร

การซื้อขายเป็นกิจกรรมที่ทุกคนสามารถทำเพื่อทำการค้าและรับเงินจำนวนมาก ทุกคนที่มีส่วนร่วมนั้นเรียกว่านักเทรด บ่อยครั้งที่ผู้เข้าร่วมการซื้อขายแลกเปลี่ยนคือคนที่มีเงินทุนไม่พอสำหรับการลงทุนแต่ยังสามารถวิเคราะห์สถานการณ์ตลาดและคาดการณ์ทางการเงินและเศรษฐกิจได้อย่างแม่นยำ

ตลาดฟอเร็กซ์ ประเทศไทย: ประเภท

สำหรับมือใหม่จำเป็นต้องเรียนรู้เกี่ยวกับการซื้อขายประเภทต่างๆก่อนเริ่มทำการซื้อขาย มือใหม่จำนวนมากทำผิดพลาดร้ายแรงและพยายามใช้หลักการซื้อขายที่แตกต่างกันในเวลาเดียวกัน

เป็นผลให้ตัวแปรบางอย่างของการซื้อขายเริ่มขัดแย้งกันและสิ่งนี้จะทำให้ไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องกำไรจากข้อเสนอ นอกจากนี้สำหรับการซื้อขายแต่ละประเภทจะใช้วิธีการวิเคราะห์และการวางแผนที่แตกต่างกัน

FX 2020 ประเทศไทย: การซื้อขายระยะสั้น

มันเป็นวิธีที่เร็วและก้าวร้าวที่สุดในการซื้อขาย ความผันผวนของการเสนอราคาในระหว่างวันหรือสัปดาห์อาจจะทำให้ด้านล่าง แต่ภายใน 1-5 นาทีความผันผวนของราคาสามารถเข้าถึงอัตราดอกเบี้ยสูง

Scalpers คือผู้ที่จับช่วงเวลาดังกล่าวและเปิดคำสั่งซื้อในกรอบเวลาขั้นต่ำ วิธีนี้มีข้อเสียที่สำคัญอย่างหนึ่งคือความเครียดสูงแต่ความสามารถในการทำกำไรของการซื้อขายระยะสั้นยังสูงและเร็วกว่าวิธีอื่นๆในการเพิ่มการฝาก

การซื้อขายในระยะกลาง

ในกรณีนี้เรากำลังพูดถึงกรอบเวลาจาก 1 ชั่วโมงถึง 1 วัน การซื้อขายประเภทนี้ไม่ได้ให้ผลกำไรมากนักแต่เหมาะสำหรับมือใหม่

มีสองเหตุผลคือการสูญเสียขั้นต่ำในกรณีที่เกิดข้อผิดพลาดโอกาสที่จะเรียนรู้ที่จะคาดการณ์ตลาดและควบคุมอารมณ์ นอกจากนี้ในกรณีที่มีการกลับเวลาอย่างรวดเร็วมีโอกาสที่จะลดการสูญเสียได้น้อยกว่าในกรณีของการซื้อขายระยะสั้น

การซื้อขายในกรอบเวลาระยะยาว

ผู้เข้าร่วมตลาดทุกคนมุ่งมั่นเพื่อการซื้อขายประเภทนี้แต่มีเพียงเจ้าของเงินทุนนับล้านดอลล่าร์เท่านั้นที่สามารถจ่ายได้ การซื้อขายอยู่ในกรอบเวลาไม่กี่สัปดาห์หรือเป็นเดือน

ในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นเรื่องง่ายที่จะทำนายสถานการณ์และคาดการณ์การเปลี่ยนแปลง แต่ตามกฎแล้วมันจะไม่ใหญ่เกินไป ดังนั้นเพื่อให้ได้เงินคุณต้องมีเงินทุนหมุนเวียนที่น่าประทับใจ

การซื้อขายชั่วขณะ

มันถูกใช้โดยผู้เชี่ยวชาญผู้ทำลายบางคนที่ปฏิเสธกฎทั่วไปและพยายามทำตามเส้นทางของพวกเขา นักเทรดเปิดคำสั่งเมื่อเขา/เธอเชื่อว่าสถานการณ์มีความเหมาะสมและปิดตามนั้น

นี่คือตัวเลือกการซื้อขายที่ได้เปรียบที่สุดตามความใหญ่แต่มันไม่ได้ใช้แค่สมองเท่านั้นแต่ยังขาดอารมณ์ จุดอ่อนเล็กน้อยและเงินฝากทั้งหมดจะเป็นศูนย์ มันเหมาะสำหรับนักเทรดที่มีประสบการณ์และมีความสามารถเท่านั้น

การซื้อขายขั้นพื้นฐาน

นักเทรดที่สร้างการซื้อขายของพวกเขาขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์ปัจจัยทางเศรษฐกิจมหภาคเรียกว่าตามกฎแล้วพวกเขาจะทำงานกับช่วงเวลาตั้งแต่ 1 ถึง 3-4 วัน

ในกรอบเวลาดังกล่าวเป็นไปได้ที่จะทำการคาดการณ์ที่แม่นยำ แต่จำเป็นต้องมีความคิดว่าการไหลของข้อมูลมีผลต่อตลาดอย่างไร บางครั้งแม้แต่สถานการณ์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจก็อาจทำให้ลดหรือเพิ่มเงินดอลล่าร์ได้

 

 วิธีการซื้อขายฟอเร็กซ์2


 

การซื้อขายทางเทคนิค

มันถูกใช้บ่อยที่สุดโดยนักเทรดมือใหม่และจะขึ้นอยู่กับการติดตามสัญญาณของตัวชี้วัดเฉพาะ หากวิธีการดูเหมือนว่าจะมีประสิทธิภาพ มันเป็นจุดอ่อนที่สุด

การวิเคราะห์นั้นถูกนำไปใช้ทุกหนทุกแห่งแต่มนุษย์ต้องดำเนินการและคำนึงถึงปัจจัยหลายร้อยประการ การเชื่อถือคำถามนี้กับหุ่นยนต์ถือเป็นจุดสูงสุดของความประมาท

การซื้อขายสวิง

บอตส่วนใหญ่ทำงานบนหลักการนี้ ในตอนต้นของแนวโน้มการเติบโตสถานะการซื้อจะเปิดขึ้นในขณะที่สถานะการขายจะเปิดเมื่อราคาลดลง

มันเป็นตัวเลือกที่ใช้งานได้จริงและตรงไปตรงมาที่สุดแต่ให้ผลกำไรน้อยที่สุด ดังนั้นมันจึงเหมาะสำหรับมือใหม่หรือนักเทรดที่มีเงินทุนจำนวนมาก